Tư duy phản xạ

Giáo sư Richard của Đại học Harvard về Hành vi của Trẻ em, Nghiên cứu Quan sát về Sự Phát triển Trí não của Trẻ em cho biết:
Não bộ của trẻ sẽ trải qua ba “đỉnh cao phát triển”, Nếu cha mẹ có thể hướng dẫn đúng theo quy luật phát triển tự nhiên của não bộ, bạn có thể cho con thông minh hơn.

Yoga kids

Các chuyên gia thần kinh não bộ chỉ ra giai đoạn 0 – 3 tuổi là “thời kỳ vàng” của sự phát triển trí não. não bé có thể đạt 1000 gam khi bé được 3 tuổi, Tỷ lệ hoàn thiện phát triển não bộ về cơ bản là 85%.

Giai đoạn “đỉnh cao phát triển não bộ” thứ hai: 5 – 7 tuổi

Giai đoạn “đỉnh cao phát triển não bộ” thứ ba: 8 – 11 tuổi

Sau những nghiên cứu, Đại học British University chỉ ra rằng, Thể thao có thể cải thiện khả năng não bộ và hiệu suất học tập. Khi chúng ta di chuyển, Hormone Dopamine được tiết ra, đây là chìa khóa của sự kết nối thần kinh.

Nhờ sự tác động toàn diện của tập luyện, trong thời kỳ vàng mà não bộ được hoàn thiện. Ngoài ra tập luyện còn giúp xây dựng tính kỷ luật và tinh thần hướng về phía trước.

Mỗi trẻ ở mỗi độ tuổi/ giai đoạn khác nhau thì cần hoạt động thể chất khác nhau, bài học kỹ năng & tinh thần cũng khác nhau. Nên chọn lựa sự vận động phù hợp. Các hoạt động học tập cũng nên phù hợp với trẻ không gây nên áp lực.

Tức là ở giai đoạn này, trải nghiệm của trẻ càng nhiều, thần kinh não bộ càng phát triển, cấu tạo hoàn thiện và tinh tế hơn, càng thông minh hơn.

Nhà thần kinh học nổi tiếng John Radi cũng cho biết tập luyện vui khỏe, không chỉ có thể rèn luyện thể chất của trẻ, nâng cao khả năng phối hợp của cơ thể, mà còn thúc đẩy sự phát triển của não bộ.

Khi thực hiện trò chơi thì bộ não, bàn tay và cơ thể sẽ phối hợp với quá trình này. Bộ não cần phản ứng nhanh với trò chơi, gửi chỉ thị để cơ thể phải bắt kịp nhịp điệu của trò chơi. Quá trình phối hợp này giúp chỉ số thông minh của trẻ được phát triển.

Các Quy tắc trò chơi cần tuân thủ để rèn tính kỷ luật. Sự tự tin của chiến thắng luôn đi kèm với sự chấp nhận thua cuộc giúp bé bước đầu học cách quản lý cảm xúc từ não bộ. Vì vậy, các hoạt động nên có lộ trình khoa học về cả ý nghĩa sau những trò chơi và vận động ấy là gì, đặc biệt nên phù hợp lứa tuổi và thời kỳ phát triển đỉnh cao của trẻ.

Tham khảo tổng hợp tại Developingchild.harvard.edu

Tư duy phản xạ

9:00 – 10:00 Sáng, thứ 3 và thứ 5 hàng tuần

Khai giảng: 15/6/2022

Liên hệ: 0905 973 273

Địa điểm học: Lầu 2, Trung tâm Văn hoá – Thể thao Quận 6 (170 Kinh Dương Vương, phường 13, quận 6, tp.HCM)

Cơ thể linh hoạt và khỏe mạnh

Nhận biết các bộ phận trên cơ thể và lợi ích của chúng

Bé biết đọc và nhận diện chữ liên quan đến các bộ phận của cơ thể, cây cối và con vật

Linh hoạt về mắt và khả năng đối đáp nhanh

Khả năng tư duy logic, lập luận hiểu sâu một chủ đề đã học

Xa rời công nghệ, tạo môi trường thoải mái và yêu khám phá

Đánh thức niềm vui  và tình yêu  học tập cho bé

Phương pháp đặc biệt tại Ci Yoga –  kết hợp giữa tập luyện các tư thế Yoga và học chữ bằng hình ảnh (Ứng dụng phương pháp Glenn doman). Vừa khám phá để yêu cơ thể vừa nhận biết mặt chữ để khám phá thế giới. Bé sẽ được tiếp cận với thế giới phong phú thông qua cơ thể kỳ diệu nhờ Yoga. Mùa hè của bé vừa vui lại vừa bổ ích.

Theo những nghiên cứu về sự phát triển trí não của trẻ.

Giai đoạn này, trải nghiệm của bé càng nhiều, thần kinh não bộ càng phát triển, cấu tạo hoàn thiện và tinh tế hơn, càng thông minh hơn. Nhà thần kinh học nổi tiếng John Radi cũng cho biết tập luyện vui khỏe, không chỉ rèn luyện thể chất của trẻ, nâng cao khả năng phối hợp của cơ thể, mà còn thúc đẩy sự phát triển của não bộ.

Khi thực hiện trò chơi là bộ não, bàn tay và cơ thể phối hợp với quá trình này. Bộ não cần phản ứng nhanh với trò chơi, gửi chỉ thị và cơ thể phải bắt kịp nhịp điệu của trò chơi. Trong quá trình đa hợp tác này, chỉ số thông minh của trẻ đã được phát triển tốt.

3 BỘ THẺ BÉ SẼ HỌC TRONG LỚP HỌC 

tư duy phản xạ

yoga cho trẻ
tư duy phản xạ

9:00 – 10:00 Sáng, Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần 

Khai giảng: 15/6/2022

Liên hệ: 0905 973 273

Địa điểm học: Lầu 2, Trung tâm Văn hoá – Thể thao Quận 6 (170 Kinh Dương Vương, phường 13, quận 6, tp.HCM),

  • Hiểu về cơ thể qua các tư thế Yoga
  • Biết cách vận động đúng và tự điều chỉnh các hoạt động hàng ngày để bảo vệ sức khỏe bản thân
  • Rèn tính kiên nhẫn cho bé bằng cách cảm nhận cơ thể 
  • Đánh thức tình yêu của bé với cơ thể và thế giới động vật 
  • Rèn tính tự lập, tự giải quyết vấn đề trong các buổi học 

Cha mẹ luôn mong con có nhiều kiến thức, tài năng và kỹ năng tốt để giúp ích cho trẻ sau này. Nhưng bỏ quên điều quan trọng nhất trong giai đoạn này, đó là rèn luyện cho bé vận động tinh.

Vận động tinh giúp bé rèn luyện sự kiên trì hoàn thành một việc cần phải làm và tự lập giải quyết vấn đề xảy đến. Xây dựng nền tảng giúp bé bắt đầu thích nghi với hoàn cảnh mới, môi trường mới.

KIÊN TRÌ VỚI CHÍNH CƠ THỂ CỦA MÌNH LÀ XÂY TÍNH TỰ LẬP CHO BÉ

Sự vận động đúng cách giúp bé tăng cường lưu thông máu, phát triển hệ cơ xương khớp và bé khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, Sự vận động của cơ thể thông qua các bài tập Yoga tại Ci giúp trẻ tăng cường khả năng tập trung, rèn kỹ năng quan sát và nhận biết. 

Bé độ tuổi này có nhu cầu vận động rất cao để giải phóng năng lượng nhưng đối với trẻ ở thành phố, không có diện tích cũng như thời gian tập thể dục cho bé, khiến các bé thích và phụ thuộc vào đồ chơi công nghệ. Đừng vì “Cha mẹ không có thời gian” mà bỏ lỡ sự vận động về cơ thể, xây dựng kỹ năng và thói quen tốt cho trẻ ở độ tuổi “cửa ngõ” này nhé.

Tư duy phản xạ 3

15:00 – 16:00 Chiều, Thứ 4 và thứ 6 hàng tuần
Lịch khai giảng: Ngày 15/6/2022

Liên hệ: 0905 973 273

Địa điểm học: Lầu 2, Trung tâm Văn hoá – Thể thao Quận 6 (170 Kinh Dương Vương, phường 13, quận 6, tp.HCM)

  • Học cách quan sát và nhận biết sự thay đổi của cơ thể thông qua việc tập luyện các tư thế Yoga 
  • Vận động các hệ cơ quan đặc biệt là hệ cơ xương khớp và hệ nội tiết tố, tăng sức đề kháng của hệ miễn dịch
  • Trải nghiệm thử thách vượt qua chính mình và chấp nhận thất bại, rèn luyện sự tự tin từ bên trong
  • Thử thách về khả năng tập trung mục tiêu
  • Học cách thấu hiểu, cảm thông bằng khả năng quan sát và nhận biết về sự thay đổi cảm xúc của chính mình

Tất cả các chương trình học Yoga linh hoạt ứng dụng cho các bé theo từng độ tuổi tại Ci Yoga đều không can thiệp, không thúc đẩy quá trình phát triển tự nhiên của trẻ. 

Hoàn toàn là khai thác khả năng đã có sẵn trong trẻ, phát triển khả năng quan sát và nhận biệt biết cơ thể để từ đó cho trẻ những bài học để trưởng thành hơn. Để tư duy và nhận biết đúng về các vấn đề của cuộc sống.

Bé sẽ cảm thấy rất thú vị với các hoạt động của lớp học. Cơ thể được hoạt động liên tục với các trò chơi liên quan đến cơ thể. Não bộ sẽ tự động tư duy logic sắp xếp và ghi nhớ để hiểu sâu một chủ đề đã được học. Để rút ra bài học cho bản thân.

TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC ĐỀU KẾT HỢP VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: VẼ/ CHẠY BỘ/ NHẢY MÚA…

VỚI TIÊU CHÍ VUI KHỎE, HIỂU SÂU VÀ TƯ DUY LOGIC 

MỘT LỚP HỌC KHÔNG CHỈ LÀ YOGA