...đến để cảm nhận vẻ đẹp bình dị của cuộc sống

Jean Marc Potlet một Họa sĩ người Pháp, đã phải lòng cái đẹp và cái tình của người Việt

 Một người Thầy đã rong ruổi khắp mọi miền của Tổ quốc để rồi cuốn vào những nét vẽ đậm chất đời. Mỗi tác phẩm là những lát cắt tinh tế về cảnh đẹp và con người Việt. 

Các tác phẩm không chỉ được triển lãm ở Việt Nam mà đã được tổ chức trên đất Pháp, bằng tình yêu mến ông đã giới thiệu một đất nước ngập tràn màu sắc, một cái tình rất riêng của người Việt đến bạn bè năm châu.

Những nét vẽ đậm chất đời - Truyền cảm hứng về tình yêu cuộc sống

“Mảnh đất hình chữ S có quá nhiều thứ để tôi khám phá, mỗi bức tranh đều là những khoảnh khắc rung động thực sự nơi trái tim, tôi đã vẽ về họ như một cách vinh danh – những người lao động Việt Nam”. Thầy Jean Marc Potlet chia sẻ. 

 Tất cả tình yêu mến đất Việt được Thầy dành trọn vẹn trong từng nét vẽ của mỗi tác phẩm, những nét vẽ chân thật về hình ảnh và cảm xúc đã truyền cảm hứng về tình yêu cuộc sống cho cộng đồng Việt và Quốc tế.

 

...mở ra những góc nhìn và làm mới một tâm hồn

Những bức tranh truyền cảm hứng về tình yêu cuộc sống. Nơi nhộn nhịp như “Chợ hoa”, nơi yên ả của “Trở về từ đồng ruộng”, rồi ngập ngụa trong những suy tưởng ẩn sâu trong “Đôi mắt của dòng sông”… Tất cả đều là những khoảnh khắc rung động của một họa sĩ Pháp với con người và cảnh đẹp Việt Nam.

.Những tác phẩm cho ta góc nhìn mới, đó không đơn giản chỉ là phong cảnh đẹp, đó còn là cái tình trong nét vẽ, cái yêu và thương của con người trong cuộc sống. Hãy đến tuần lễ triển lãm để cảm nhận những bức tranh truyền cảm hứng về tình yêu cuộc sống.

... biết đâu đấy sẽ làm mới một góc cũ kĩ nơi tâm hồn.

NHỮNG HOẠT ĐỘNG DIỄN RA TRONG TUẦN LỄ TRIỂN LÃM

Mở cửa tự do hàng ngày 09:00 – 18:00 từ 03/12/2022 – 07/12/2022

Tại: 214 – 216 Pasteur, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM (Có bãi gửi xe ô tô dành cho quý khách)

Trong tuần lễ có các hoạt động vẽ tranh cùng tác giả. Các hoạt động vẽ tranh Quý Khách vui lòng đăng ký trước và xem thông tin bên dưới.

icon-1 copy

03.12.2022

NGÀY KHAI MẠC 

—-

09:00

Tham quan phòng tranh 

—-

17:00 

LỄ KHAI MẠC

Chuyện về “Vẻ đẹp bình dị của cuộc sống”

icon-2 copy

04.12.2022

CHƯƠNG TRÌNH THONG DONG VẼ

—-

09:00 – 11:00

Dành cho trẻ em

—–

15:00 – 17:00

Dành cho người lớn

icon-3 copy

07.12.2022

THỰC HÀNH VẼ NỘI TÂM

—-

16:00 – 18:00

Chúng ta cùng thực hành Thiền – Lắng tâm để nhìn thấu vẻ đẹp bình dị vẫn ở nơi tâm, và vẽ những điều chưa từng được nói ra


CÙNG THẦY RONG RUỔI VỚI CÁC CHƯƠNG TRÌNH VẼ

Một số thông tin về tác giả

Jean Marc Potle – Họa sĩ người Pháp (sinh năm 1956) đã từng tổ chức nhiều Triển lãm tranh tại Pháp, Việt Nam và nhận nhiều giải thưởng về vẽ màu nước. Người đã giới thiệu Việt Nam với bạn bè năm châu qua những nét vẽ đậm chất đời thực.

Tôi đã tham gia nhiều cuộc thi trong nước với nhiều thành công khác nhau và một vài triển lãm cá nhân hoặc trong các hiệp hội cho đến khi tôi gặp Việt Nam.

Câu chuyện vẽ tranh của tôi với Việt Nam bắt đầu vào năm 2015, sau chuyến đi đầu tiên của tôi đến đó, nơi tôi tham gia triển lãm màu nước với Hiệp hội Màu nước Quốc tế / Việt Nam.”

Xem thêm thông tin về tác giả: https://jmpwatercolor.com/

Một số giải thường và triển lãm tại Pháp

Bất cứ một điều gì đó xuất hiện đều có lý do của nó, nếu vô tình hay hữu ý thấy thông tin này, hãy ghé thăm triển lãm tranh, bạn nhé! biết đâu đó lại giúp ta làm mới một góc cũ kĩ nào đó trong tâm hồn và thêm chút cảm hứng cho cuộc sống nhiệm màu.

… hãy đến để cảm nhận vẻ đẹp bình dị của cuộc sống.

GẦN GŨI. YÊN Ả. TƯƠI MỚI. ĐẬM CHẤT ĐỜI