Sự Làm Chủ Chính Mình Từ Yoga

0 bình luận

Hướng tới làm chủ chính mình từ yoga là những suy nghĩ của những người đã bắt đầu tập yoga một thời gian. Những người đã vượt qua được cảm giác tập các asanas như một động tác thể dục.

Bác sĩ Jonas Salk, người đoạt giải Nobel, đã phát sinh ra thuốc chủng ngừa bại liệt hơn một lần đã mô tả thời kỳ khủng hoảng mà nhân loại đã trải qua như là sự chuyển tiếp từ “Thời đại A” đến “Thời đại B” – từ kỷ nguyên cạnh tranh đến kỷ nguyên mới vinh quang của sự hợp tác. Từ thời kỳ hoặc … hoặc. “hoặc anh hoặc tôi sẽ tồn tại”… đến thời kỳ “cả hai…” “cả anh và tôi sẽ thành công trong đời mình”.

Trong thời đại hoàn toàn mới này mà nhân loại đang bước vào hiện nay, “Y khoa toàn diện” sẽ là kiểu thức chế ngự để chữa bệnh, vì rằng người chữa bệnh lẫn bệnh nhân ý thức rằng y khoa điều trị không phải là chỉ chữa trị phần đâu của cơ thể mà còn trả lại chức năng chuẩn xác cho cả toàn thân – không những thân thôi mà cả trí tuệ lẫn tinh thần.

Trong quá khứ, các y sỹ thường tự giới hạn đơn độc và xác thân mà bỏ qua, hay hoàn toàn không biết  khía cạnh tâm lý người bệnh. Nhưng các quan niệm về y khoa máy móc này giờ đây được xem là quá đơn giản đơn và lỗi thời.

Các bác sỹ dần dần thấy rõ rằng thực sự là tất cả các rối loạn đều có tính tâm thể, với nghĩa chúng bao gồm một tương tác liên tục giữa thân và trí từ lúc sơ khởi, phát triển đến lành bệnh. Trong khi bệnh thoái hoá mạn tính nẩy sinh ra khắp thế giới như ung thư, đau tim, trúng phong, sida, bệnh đường hô hấp, đâu ruột và bao tử, đau đầu, đau lưng, thấp khớp, căng thẳng thần kinh “những nỗi đau buồn của nền văn minh”… Càng ngày càng nhiều người bắt đầu hiểu rằng muốn lành bệnh không những họ phải uống thuốc mà còn thay đổi lối sống của họ.

Các đây hàng bao thế kỷ, các Yogi đã nhận thức rằng chúng ta không phải đơn giản chỉ là thân này mà còn những phần vi tế của năng lượng sống trong dòng miên viễn và dao động, và bệnh tật là sự biểu thị của sụ mất hoà điệu và mất thăng bằng giữa thân và trí. Các vị ấy đã xác nhận vai trò quan trọng của các luân xa (các điểm kiểm soát dòng năng lượng sống xuyên suốt cơ thể) như là điểm nối két giữa thân và trí và chức năng của các tuyến nội tiết làm trung gian giữa các luân xa và các cơ quan của thân thể.

Qua sự nghiên cứu thực nghiệm lâu dài họ phát triển những kỹ thuật tinh tế và đầy công hiệu để ảnh hưởng đến toàn cơ thể ở mức độn nền tảng của con người hơn là chỉ đơn thuần về thể xác mà thôi. Kỹ thuật luyện tập, hít thở thư giãn và tập trung tư thưởng đã được luyện tập bởi số dông người, ngày các tăng trong thế giới ngày nay, và sẽ là những viên gạch đầu tiên của hệ thống sức khoẻ toàn diện trong tương lại và trên. Hàn tinh này. Do sự tiến gần hợp nhất hệ thống thân trí toàn diện “chăm sốc sức khoẻ tâm thể” này, những ai luyện tập Yoga học kiểm soát được các tình cảm tiêu cực và khuấy động tâm trí con người, chống lại và đẩy lùi những căng thẳng. Những ai luyện tập đều đặn asanas cũng như thiền phát triển một cách có ý thức hiện trạng nội thể của họ, những bệnh cao huyết áp, rồi loạn tim, nứt nẻ da, đau đầu và đau nhức kinh niên, mất ngủ, suyễn, kể cả bệnh tê liệt đều hoàn toàn biến mất.

Vì vậy thay vì trở thành không tự lực được lệ thuộc vào các y sỹ, nghiện các loại thuốc trấn thống, hay chịu đau khổ vì các phản ứng phụ đáng sợ của những loại thuốc đối chứng trị liệu, chúng ta phải nhận trách nhiệm cá nhân về chính sức khoẻ cảu chúng ta, và biết liên hợp trực tiếp – nói như bác sĩ Albert Achweitzer – với người. “bác sĩ bên trong”. Bằng cách theo một hệ thống toàn diện về “chăm sóc sức khoẻ phòng ngừa” bao gồm không những luyện tập, thư giãn và thiền mà kể cả sự tắm sạch, ăn uống đúng phép, chúng ta sẽ gìn giữ cả thân thể của chúng ta hoàn toàn quân bình và hài hoà.

Do sự luyện tập đều đặn sẽ hướng tới làm chủ chính mình từ yoga, thoát khỏi bệnh tật, trẻ trung và thoải mái, đầy năng lực vui sống, chuyển biến hài hào cùng vũ trụ. Với thân thể hoàn toàn năng động và kiểm soát được, tâm trí tách rời à tất cả những tình cảm khuấy động thanh tĩnh và thăng bằng trong mọi tình huống, chúng ta sẽ chuẩn bị và đem năng lực thể hiện lòng phụng sự không mệt mỏi và hoàn mãn trên thế giới này, hoạt động năng nổ cho hạnh phúc của tất cả hạnh phúc nhân loại.

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Tên của bạn