Đẩy lùi di chứng hậu covid 19

Di chứng hậu Covid 19 và cách đẩy lùi

0 bình luận

Di chứng hậu covid 19 để lại quá nhiều kể cả những trường hợp F0 có biểu hiện nhẹ. Có những trường hợp đã âm tính sau đó lại chuyển biến nặng và khó lượng. Vì vậy, Tự ý thức phục hồi sức khỏe sau covid 19 là điều nhất định phải làm ở thời điểm vàng. Cụ thể như báo VOV đã đưa tin

phục hồi sức khỏe - di chứng hậu covid

Hãy chủ động phục hồi sức khỏe trước khi quá muộn

Tập luyện là cách để phục hồi sức khỏe tốt nhất. Sau chuỗi ngày dài điều trị với thuốc tân dược. Niềm vui của “âm tính” như được giải thoát, tưởng chừng đã khỏi hoàn toàn. Nhưng không, đừng chủ quan. Virus corona đã xâm nhập vào cơ thể bạn. Dù ít hay nhiều chắc chắc có những tổn thương nhất định. Quá trình điều trị thuốc tân dược là đang điều trị triệu chứng. Còn để phục hồi sức khỏe thì cơ thể của bạn phải tự ý thức vận động để tự chữa lành và phục hồi lại chức năng cho chúng.

Vậy tập luyện như thế nào để đẩy lùi những di chứng hậu Covid 19. Hồi phục lại sức khỏe thể chất, tâm trí và tinh thần.

Đối với các trường hợp biến chứng nặng như phụ thuộc vào máy thở, tràn dịch… Cần liên hệ Huấn Luyện Viên để được hỗ trợ tại đây.

Đối với các trường hợp f0 nhẹ hoặc tập luyện để phòng ngừa tái nhiễm có thể lưu ý cách tập luyện sau:

  1. Vận động các túi phế nang

Vận động các túi phế nang ở thời điểm vàng (Trong vòng từ 12 tuần đầu kể từ khi dương tính Sars – nCov – 19)

Việc đầu tiên chúng ta cần tập luyện cho hơi thở đủ sâu, đủ lấp đầy tất cả các túi phế nang ở xa nhất. Các túi phế nang liên tục co bóp sẽ dần khỏe mạnh hơn. Lấy lại nhịp vận động hàng ngày. [Khi hơi thở ngắn, các túi phế nang không có cơ hội được chứa khí, điều này đồng nghĩa chúng sẽ đần bị yếu đi và “teo” lại. Là một trong những lý do gây ra “sẹo” ở phổi. Đây chính là lý do cần tập luyện cho hơi thở sâu hơn]

Khi hơi thở sâu hơn, Oxy được cung cấp dồi dào cho cơ thể và các lớp cơ. Từ đó quá trình trao đổi khí, trao đổi chất và lưu thông khí huyết được thúc đẩy. Đây là nền tảng cho sự phục hồi sức khỏe hệ cơ quan trên toàn cơ thể.

  1. Vận động các lớp cơ

Đau nhức cơ thể, mệt mỏi là triệu chứng xuất hiện hầu hết của các f0 dù nhẹ hay nặng. Cơ thể trở nên trì trệ, năng lượng tinh thần tiêu cực.

Các lớp cơ giúp bảo vệ và nâng đỡ cho cơ quan nội tạng. Và liên quan hầu hết các hệ cơ quan trong cơ thể. Vì vây, tái vận động để nâng cao sự linh hoạt của các lớp cơ. Điều này giải phóng năng lượng tồn đọng và trì trệ trong cơ thể. Khi các lớp cơ được vận động chúng được hấp thu nguồn sinh khí tươi mới (Oxy tươi mới). Các tế bào đủ Oxy để sản xuất ATP (năng lượng) giúp cơ thể bạn dần được phục hồi năng lượng.

Các bài luyện tập hơi thở lấp đầy các túi phế nang phòng ngừa và phục hồi sau covid – 19. Kết hợp với các động tác giúp bạn tập luyện dễ dàng

  1. Vận động hệ cơ quan

Sự vận động phổi và vận động các lớp cơ vô tình giúp hệ cơ quan được massage (Nếu tập luyện đúng cách). Điều này giúp hồi phục lại hoạt động trơn tru của hệ thống các cơ quan. Và phục hồi lại sức khỏe toàn cơ thể.

4. Kết hợp với dinh dưỡng phù hợp và nghỉ ngơi đúng cách

Sẽ giúp cho bạn hồi phục lại sức khỏe tràn đầy sức sống. Bắt đầu với cuộc sống bận rộn và hãy nhớ giữ cân bằng để luôn đảm bảo sức đề kháng của hệ miễn dịch.

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Tên của bạn